Kỳ họp Chuyên đề thứ mười một của Hội đồng nhân dân huyện

Ngày 12/1/2023 Thường trực HĐND huyện Sông Mã đã tổ chức kỳ họp Chuyên đề mười một. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Tham dự kỳ họp có các đồng chí trong tập thể Thường trực huyện uỷ, UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện

anh tin bai

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp chuyên đề thứ mười HĐND Tỉnh khóa XV. Đồng chí Hoàng Văn Thuyên - Trưởng phòng Tài Chính - Kế hoạch trình bày các Dự thảo Nghị quyết: dự thảo Nghị quyết về việc phân bổ kinh phí thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ huyện Sông Mã năm 2022; dự thảo Nghị quyết về việc giao bổ sung kinh phí cho các cơ quan, đơn vị, UBND xã Chiềng Cang thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm 2022; dự thảo Nghị quyết về việc bổ sung kinh phí hoạt động năm 2022 cho văn phòng huyện ủy; dự thảo Nghị quyết về việc giao kinh phí thực hiện công trình: Hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời quốc lộ 4G đoàn từ bản Púng xã Chiềng Khoong tới cổng trào thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã; dự thảo Nghị quyết về việc phân bổ nguồn tăng thu ngân sách huyện năm 2022(đợt2); dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh giảm một số khoản chi từ nguồn thu cấp quyền sử dụng đất năm 2022 do số thu không đạt dự toán HĐND huyện giao; dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: cầu cứng bản Tây Hồ, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La; dự thảo Nghị quyết về việc giao kinh phí thực hiện chế độ, chính sách đối với người cao tuổi cho UBND các xã, thị trấn năm 2023; dự thảo Nghị quyết về việc giao kinh phí chi mua gạo cứu đói cho nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Sau khi thảo luận, 100% Đại biểu đã thống nhất, biểu quyết nhất trí thông qua các Dự thảo Nghị quyết. Bế mạc kì họp, Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện khẩn trương cụ thể hóa các nghị quyết của HĐND huyện; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các nội dung đảm bảo về tiến độ và đúng quy định. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp./.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện