Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11

Chiều ngày 13/12/2022, Huyện uỷ Sông Mã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị; đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Thào A Sử- Phó BT Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lò Văn Sinh- Phó BT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Dự HN có các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Để đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2022 và xem xét quyết định một số nội dung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện năm 2023, tại Hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận và cho chủ trương 15 nội dung thuộc thẩm quyền và quán triệt 8 văn bản chỉ đạo của Trung ương.

Năm 2022, Đảng bộ huyện đã lãnh đạo hoàn thành, 20/20 chỉ tiêu đạt và vượt (5 chỉ tiêu vượt, 15 chỉ tiêu đạt). Chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác cán bộ, về xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị. Trong năm, kết nạp 336 đảng viên, đạt 204% chỉ tiêu đề ra; thực hiện sáp nhập 153 bản thành 73 bản (giảm 80 bản); 323/331 bản, tổ dân phố thực hiện chủ trương bí thư chi bộ đồng thời là trưởng bản, tổ trưởng tổ dân phố; 459/459 chi bộ cơ sở tổ chức xong đại hội chi bộ.

Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển khá; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, giảm diện tích cây lương thực kém hiệu quả trên đất dốc, phát triển cây ăn quả và trồng rừng (diện tích gieo trồng đạt 38.264 ha đạt 102,6% kế hoạch; Thu, chi ngân sách nhà nước đảm bảo theo quy định (tổng thu ước đạt 1.191.468,4 triệu đồng bằng 128,83% dự toán tỉnh giao, bằng 122,32% HĐND huyện quyết nghị. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động các nguồn lực xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, đã vận động quyên góp, ủng hộ được 19,578 tỷ đồng để hỗ trợ 734 hộ nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội ổn định, an ninh biên giới được giữ vững; Tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác hữu nghị với huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Công tác cải cách hành chính duy trì đạt thứ 3 toàn tỉnh.

Tác giả: Thu Thủy – Trung Tâm TT-VH huyện