Gặp mặt, biểu dương đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh
Sau hơn 01 tháng trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và hoàn thành công tác cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định. Ngày 20/11/2021, Sở Y tế tỉnh Sơn La đã tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương đoàn công tác của tỉnh Sơn La hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế cùng 30 cán bộ y tế tăng cường phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chuyển trao Bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho Sở Y tế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tráng Thị Xuân đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần xung kích, trách nhiệm của 30 cán bộ tình nguyện tham gia Đoàn công tác chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng cho biết, đây là nghĩa cử cao quý, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp, tình đồng chí, sẻ chia của đội ngũ cán bộ Y tế tỉnh Sơn La mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La chung sức, đồng lòng cùng cả nước hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, tình hình dịch diễn biến khó lường, phức tạp và có thể nguy hiểm hơn, các cán bộ y, bác sỹ, điều dưỡng tiếp tục phát huy những kinh nghiệm quý báu đã gặt hái được trong thời gian tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục góp phần cùng ngành Y tế tỉnh nhà đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Sau 50 ngày thực hiện nhiệm vụ, đoàn công tác tỉnh Sơn La cùng với đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận thu dung, điều trị cho trên 4.000 bệnh nhân, trong đó trên 3.800 bệnh nhân được xuất viện. Đoàn cũng đã kịp thời cấp cứu, điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân đột ngột chuyển nặng, chuyển tuyến điều trị lên tuyến cao hơn để kịp thời cứu chữa người bệnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.

Với sự đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhân dịp này, Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã gửi Thư cảm ơn Sở Y tế Sơn La; UBND thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen Sở Y tế tỉnh Sơn La và 12 cá nhân trong đoàn công tác; gửi thư khen các thành viên trong đoàn. Tại buổi lễ, UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen cho 30 cán bộ y tế tham gia đoàn công tác có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lê Hồng