Đề xuất nhiệm vụ, giải pháp xây dựng Kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế và cải thiện, nâng cao Chỉ số PAPI năm 2022
Chỉ số PAPI tỉnh Sơn La năm 2021 được 40,14 điểm, giảm 2,01 điểm so với năm 2020, thuộc nhóm 15 tỉnh/thành phố đạt điểm thấp nhất. Trong đó, 01 chỉ số nội dung thuộc nhóm đạt điểm cao nhất; 01 chỉ số nội dung thuộc nhóm đạt điểm trung bình cao; 06 chỉ số nội dung thuộc nhóm đạt điểm thấp nhất. So với năm 2020, có 11/28 nội dung thành phần tăng điểm, 17/28 nội dung thành phần giảm điểm.

Để phát huy kết quả đạt được, tập trung xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần cải thiện, nâng cao Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh năm 2022. Ngày 20/5/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 1820/UBND-NC. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng nhiệm vụ đề xuất nhiệm vụ, giải pháp giữ vững và nâng cao các chỉ số thành phần đạt điểm cao; cải thiện các chỉ số nội dung giảm điểm, đạt điểm thấp.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị đề xuất nhiệm vụ, giải pháp chung; nhiệm vụ cụ thể, tiến độ thực hiện và thời gian hoàn thành gửi văn bản về Sở Nội vụ chậm nhất ngày 25/5/2022, để tổng hợp trình UBND xem xét, quyết định./.

Chi tiết văn bản xem tại đây:

Tú Quyên (TH)

1 2 3 4 5  ...