Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt cán bộ Ngành y tế nhân 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2022)
Ngày 24/02/2022, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức Gặp mặt cán bộ Ngành y tế nhân 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tới dự, chúc mừng có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các huyện, thành phố trong tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt cán bộ Ngành y tế nhân 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Toàn ngành y tế có 3 đơn vị quản lý về y tế; 16 đơn vị y tế dự phòng; 19 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, tuyến huyện; 204 trạm y tế xã, phường, thị trấn, với tổng số 5.101 công chức, viên chức, người lao động. Năm 2021 với rất nhiều khó khăn, thách thức, dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm ngoài cộng đồng đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện nhiệm vụ của Ngành Y tế. Trước tình hình đó, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là sự nỗ lực của toàn Ngành Y tế, đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soátTính đến thời điểm này, tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 99,2%; tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho đối tượng 12-17 tuổi đạt 99,5%. Bên cạnh đó, mạng lưới khám chữa bệnh các tuyến tiếp tục được củng cố, ổn định và phát triển, đảm bảo thực hiện tốt chính sách chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua Tập thể dẫn đầu phong trào thi đua ngành Y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Các tập thể nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời tri ân, biểu dương, vinh danh những nỗ lực, cống hiến tới toàn Ngành Y tế nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đồng chí đề nghị ngành tiếp tục đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, cải cách thủ tục hành chính, giáo dục văn hóa giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế, tăng mức độ hài lòng của người bệnh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về công tác dược, đấu thầu, hóa chất, vật tư y tế tại các cơ sở công lập. Chủ động phối hợp với chủ đầu tư các dự án đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trong lĩnh vực y tế. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, thuốc sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị, phòng hộ. Triển khai tiêm chủng phòng Covid-19 “thần tốc hơn nữa”; sẵn sàng tiêm cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi ngay khi có hướng dẫn của Bộ Y tế...

Ghi nhận thành tích đã đạt được dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua Tập thể dẫn đầu phong trào thi đua ngành Y tế cho 3 tập thể; tặng Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 66 tập thể; tặng Bằng khen cho 27 tập thể và 86 cá nhân.

Diệp Hương