Sở Tư pháp kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập
Ngày 17/2/2022, Sở Tư pháp đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập ngành (17/2/1982 - 17/2/2022). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp; Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; đại diện các thế hệ cán bộ ngành Tư pháp qua các thời kỳ.

Đồng chí Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp trao Cờ thi đua cho Sở Tư pháp.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, bám sát nhiệm vụ chính trị được tỉnh giao, ngành Tư pháp đã tham mưu, thẩm định giúp cấp có thẩm quyền ban hành các chính sách phù hợp, bảo đảm quản lý của Nhà nước, tạo môi trường thuận lợi trong thu hút đầu tư và sản xuất, kinh doanh. Việc theo dõi tình hình thi hành pháp luật, quản lý về xử lý vi phạm hành chính dần đi vào nề nếp và hoạt động có hiệu quả. Công tác hành chính tư pháp và quản lý các tổ chức bổ trợ tư pháp đáp ứng yêu cầu của tổ chức và công dân. Công tác đăng ký quản lý hộ tịch từ tỉnh đến cấp huyện, xã thực hiện bài bản, kịp thời...

Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bức trướng cho Sở Tư pháp.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tư pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần xây dựng ý thức sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của cán bộ và nhân dân. Nâng cao chất lượng thẩm định, rà soát, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện cải cách hành chính; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác hộ tịch, quốc tịch, lý lịch tư pháp, phục vụ tốt hơn nhu cầu của nhân dân. Hoàn thiện việc số hóa sổ hộ tịch và cập nhật cơ sở dữ liệu hộ tịch đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất trong khai thác và quản lý hộ tịch.

Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua cho Sở Tư pháp; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” cho 21 cá nhân. UBND tỉnh tặng Bức trướng cho Sở Tư pháp và tặng Bằng khen 9 cá nhân.

Lê Hồng