Ngày 18/01/2022, Công an thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022, phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La; đồng chí  Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Công an thành phố tổng kết công tác Công an năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022.

Năm 2021, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố, Công an thành phố đã thực hiện có hiệu quả toàn diện các mặt chương trình công tác Công an. Xây dựng, triển khai nhiều phương án, Kế hoạch đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại địa phương, nhất là bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham mưu triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chủ động khoanh vùng, truy vết và có nhiều giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Là đơn vị đầu tiên của tỉnh hoàn thành sớm, đúng, đủ dự án “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” và “ Sản xuất cấp, quản lý căn cước công dân”. Cán bộ, chiến sỹ các lực lượng luôn chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề, vụ việc, bảo đảm An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để phát sinh phức tạp. Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội đã xác lập, phá thành công 10 chuyên án, bắt, xử lý 14 đối tượng; điều tra, khám phá, bắt, lập hồ sơ xử lý 346 vụ, 427 đối tượng, trong đó tội phạm về ma túy 151 vụ, 164 đối tượng; kiềm chế, kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, hiệu lực quản lý nhà nước trên lĩnh vực ANTT tiếp tục được nâng cao, công tác phòng cháy, chữa cháy, TTATGT được đảm bảo, giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, phát hiện xử phạt trên 1.700 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trật tự công cộng, nộp ngân sách trên 1,7 tỷ đồng… Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần có nhiều chuyển biến tích cực phục vụ hiệu quả công tác và chiến đấu.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố đã ghi nhận, biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc của Công an thành phố đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2022, Công an thành phố cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; quan tâm đào tạo, kiểm tra, hướng dẫn lực lượng Công an xã chính quy làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm địa bàn, đối tượng. Triển khai thực hiện có hiệu quả toàn diện các mặt công tác chuyên môn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ", “điểm nóng" về ANTT. Tập trung làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động nắm chắc tình hình, kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa nghiệp vụ với phòng ngừa xã hội, tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm hình sự, ma túy, tội phạm công nghệ cao… Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT gắn với cải cách hành chính…. Trước mắt là thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La chuyển trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” của Bộ Công an cho 14 đồng chí.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong công tác năm 2021, Công an thành phố Sơn La vinh dự được Bộ Công an trao Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua vì An ninh tổ quốc cấp cơ sở. Tại Hội nghị cũng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” của Bộ Công an cho 14 đồng chí; Huy chương Vì an ninh Tổ Quốc cho 9 đồng chí; Bằng khen của Bộ Công an cho 9 cán bộ, chiến sỹ có thành tích xuất sắc trong công tác Công an năm 2021; Công an tỉnh trao tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” năm 2021 cho 8 tập thể./.

Vương Trang (Thành phố)