Đoàn Thanh niên Công an tỉnh ra mắt “Cẩm nang phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật”
Vừa qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt “Cẩm nang phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật”.

Lãnh đạo Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn, Agribank Chi nhánh tỉnh trao biểu trưng bảng QR code cho Công an các xã, phường Công an Thành phố.

“Cẩm nang phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật” do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh biên soạn, gồm 6 phần nội dung, 7 phần mở rộng; biên soạn theo dạng hỏi đáp, chuyên đề, câu lệnh, cung cấp đầy đủ thông tin số điện thoại liên hệ trong trường hợp khẩn cấp; có phím tắt một chạm giúp nhân dân có thể tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật; xem hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh; cập nhật ngay những thông tin về an ninh trật tự mới nhất của tỉnh; nộp hồ sơ trực tuyến về Bộ Công an, trong đó tích hợp hiệu ứng 3D, 4D lên cuốn cẩm nang, “AI” trí tuệ nhân tạo, tích hợp các inforgraphic, được xây dựng giao diện bằng nền tảng Reactjc (Công nghệ của Facebook phát triển), lưu trữ website lên Vercel - Công nghệ hosting bảo mật hàng đầu và được mã hóa chuẩn HTTPS giúp bảo mật thông tin. Đây là cuốn cẩm nang phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật đầu tiên trên toàn quốc thực hiện trên nền tảng số.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã trao biểu trưng bảng QR code cho Công an 12 xã, phường, Công an Thành phố; trao 1.000 móc khóa an ninh trật tự cho nhân dân 12 xã, phường của Thành phố (móc khoá và bảng QR code được Agribank Chi nhánh tỉnh Sơn La hỗ trợ).

Lê Hồng