No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 279

Đồng chí Bí thư huyện ủy Mai Sơn làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Sung

Ngày 12/4/2021, đoàn công tác của huyện uỷ Mai Sơn do đồng chí Nguyễn Việt Cường - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Mai Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Sung.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Mai Sơn làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Sung

      Tại đây, đồng chí bí thư huyện ủy cùng đoàn công tác đã được nghe báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của  của Đảng ủy xã Chiềng Sung trong quý I và triển khai nhiệm vụ 09 tháng cuối năm 2021. Chiềng Sung là xã vùng 1 của huyện Mai Sơn có tổng diện tích đất tự nhiên là 4.682 ha. Trong quý I năm 2021 kinh tế xã hội của xã Chiềng Sung tiếp tục phát triển. Đảng ủy xã đã chỉ đạo nhân rộng, đẩy mạnh thâm canh tăng năng suất trên một đơn vị diện tích đất canh tác, nâng cao chất lượng sản phẩm, trọng tâm là phát triển diện tích trồng cây ăn quả, hiện diện tích cây ăn quả toàn xã đạt 885 ha, tổng đàn gia súc gia cầm đạt trên 7.000 con. Công tác khuyến nông được đẩy mạnh, đã mở 1 lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây chanh leo, cách phòng chống rét và cách ủ thức ăn cho gia súc, gia cầm tại 3 bản với 60 lượt người tham gia. Công tác  quản lý thu, chi ngân sách được đảm bảo theo quy định;  Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đến hết 30/12/2020 xã đạt 10/17 tiêu chí . Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá xã hội, công tác chính sách được quan tâm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định.

      Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã đã phát biểu, trao đổi, giải đáp các kiến nghị thắc mắc của xã, đồng thời đưa ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

         Kết luận buổi làm việc, Nguyễn Việt Cường - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương thành tích mà Đảng ủy xã Chiềng Sung đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng kết quả đó là sự cố gắng, nỗ lực, sự phấn đầu không ngừng của Đảng ủy - HĐND - UBND các ban ngành, đoàn thể của xã. Đồng chí cũng mong rằng 9 tháng cuối năm và những năm tiếp theo Đảng ủy xã Chiềng Sung cần tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, trọng tâm làm phát triển vùng cây ăn quả theo hướng hữu cơ gắn với phát triển các hợp tác xã. Duy trì 19/19 tiêu chí và 49/49 chỉ tiêu đã đạt, phấn đấu đạt 3 tiêu chí trong chương trình nông thôn mới nâng cao. Tăng cường quản lý quy hoạch đất đai xây dựng không để xảy ra việc xây dựng trái phép và vi phạm hành lang giao thông đồng thời tiếp tục tuyên truyền, chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

                                                                                                                                 Huyền Trang – Lò Bút (CTV)

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 67
  • Hôm nay: 5461
  • Trong tuần: 51,174
  • Tất cả: 8,017,131