No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 432

Lãnh đạo UBND huyện Mai Sơn đối thoại tuyên truyền với 1 hộ dân bản Cò Nòi xã Cò Nòi về chấp hành các quy định trật tự xây dựng

Sáng ngày 26/3, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Vũ Tiến Đĩnh -  Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi đối thoại tuyên truyền với hộ ông Lò Văn Dũng bản Cò Nòi xã Cò Nòi về chấp hành các quy định trật tự xây dựng.

Tại buổi đối thoại Lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban chuyên môn huyện Mai Sơn và xã Cò Nòi đã trực tiếp tuyên truyền về ý nghĩa Dự án Khu tâm linh thuộc di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi. Đến nay, UBND huyện Mai Sơn đã phê duyệt phương án bồi thường, tổ chức chi trả đền bù cho 7/10 hộ và bàn giao mặt bằng 0,97 ha/1,1 ha, tuy nhiên vẫn còn 3 hộ chưa chấp hành các quy định về trật tự xây dựng, chưa tự giác tháo dỡ công trình vi phạm, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công của dự án.

Lãnh đạo UBND huyện đối thoại tuyên truyền với 1 hộ dân bản Cò Nòi xã Cò Nòi về chấp hành các quy định trật tự xây dựng

Sau khi được tuyên truyền và đối thoại, hộ gia đình ông Lò văn Dũng bản Cò Nòi, xã Cò Nòi đã nhận thức được các quy định của pháp luật trong lĩnh vực trật tự xây dựng và cam kết tự tháo dỡ công trình không yêu cầu đền bù, thời gian tháo dỡ công trình trước ngày 29/3.

Kết luận buổi đối thoại, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn rà soát, xác minh giải quyết các ý kiến kiến nghị của các hộ dân trong diện phải giải phóng mặt bằng.

Để đảm bảo Dự án theo đúng tiến độ, thời gian tới huyện Mai Sơn tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân còn lại giải phóng mặt bằng xây dựng Dự án; chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và Tái định cư huyện đôn đốc đơn vị thi công tập trung nhân lực, thiết bị để triển khai thi công xây lắp công trình hoàn thành theo kịp tiến độ đề ra./.

                                                           Ngọc Bích – Lò Bút (CTV)

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
1 2 3 4 5  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 125
  • Hôm nay: 4637
  • Trong tuần: 58,216
  • Tất cả: 7,995,068