No title... No title... No title... No title... No title...

Tiếp công dân tháng 3/2021 của Trưởng ban Ban Tiếp công dân tỉnh

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 08/3/2021, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Lê Thị Hồng Anh - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh chủ trì tiếp nhận kiến nghị của tập thể người lao động của Công ty TNHH Nông nghiệp Tô Hiệu. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành: Ban Nội chính tỉnh ủy, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Lao động  - Thương binh và Xã hội; Ban Tiếp công dân tỉnh; phòng PA 02, PA 03 - Công an tỉnh; A bảo vệ UBND tỉnh cùng 06 đại diện đoàn tập thể người lao động của Công ty TNHH Nông nghiệp Tô Hiệu (đoàn 19 công dân).

Nội dung: Đề nghị xem xét việc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La yêu cầu Công ty TNHH Nông nghiệp Tô Hiệu từ 01/01/2021 chuyển 211 lao động không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc sang đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Sau khi nghe các kiến nghị của công dân (đại diện là bà Nguyễn Thị Thương Huyền, Nguyễn Thị Giang, người lao động của Công ty TNHH Nông nghiệp Tô Hiệu), ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, đồng chí Lê Thị Hồng Anh - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh kết luận: Trong thời gian Công ty chưa sắp xếp, tổ chức lại được phương thức sản xuất để quản lý và trả lương cho các lao động nhận khoán có hợp đồng lao động với Công ty, đề nghị Bảo hiểm xã hội tỉnh tiếp tục cho Công ty và người lao động nhận khoán được đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc và thực hiện các chế độ về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp theo quy định. Đề nghị Công ty tiếp tục nghiên cứu tổ chức lại phương thức sản xuất, quản lý lao động nhận khoán cho phù hợp với tình hình sản xuất của công ty và đảm bảo được quyền lợi cho người lao động.

Lò Duyên (CTV)

1 2 3 4 5  ...
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU