Đảm bảo ổn định cung cầu hàng hóa
 Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp, các ngành trong tỉnh đã theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường, tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đánh giá nguồn cung và nhu cầu các mặt hàng thiết yếu. Nguồn cung hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa tiêu dùng thiết yếu luôn được đảm bảo, không xảy ra tình trạng mất cân đối cung - cầu, giá cả không có biến động lớn.

Đảm bảo ổn định cung cầu hàng hóa.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 12/2021 đạt 1.990 tỷ đồng, tăng 2,58 % so với tháng trước và tăng 3,11% so với cùng kỳ năm trước, Dịch vụ ăn uống ước đạt 216,2 tỷ đồng, tăng 7,67% so với tháng trước và tăng 1,08% so với cùng kỳ năm trước. Dịch vụ lưu trú ước đạt 7,3 tỷ đồng, giảm 1,35% so với tháng trước và giảm 55,21% so với cùng kỳ năm trước.

Cùng với đó, vận chuyển hàng hóa và hành khách đảm bảo thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã hoạt động trở lại và được phép đi/đến các địa phương có cấp độ dịch cấp 1, cấp 2. Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ xuất khẩu, hỗ trợ hoạt động mua bán nông sản trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu tháng 12 năm 2021 ước đạt 13,9 triệu USD giảm 16,59% so với tháng trước và tăng 124,67% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: Giá trị hàng hóa nông sản, thực phẩm tham gia xuất khẩu tháng 12 ước đạt 13,53 triệu USD. Trong tháng 12/2021 các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu gồm: chè, cà phê, tinh bột sắn, chuối, long nhãn.

Diệp Hương