Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp
Ngày 14/6/2021, các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị, tại điểm cầu trung tâm có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu 12 huyện, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.

Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công, dân chủ, bảo đảm cơ cấu, đúng pháp luật và an toàn. Toàn tỉnh đã bầu được 7 đại biểu Quốc hội; 65 đại biểu HĐND tỉnh; 405 đại biểu HĐND cấp huyện; 4.590 đại biểu HĐND cấp xã, tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử. Đồng thời, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, nhân dân và cử tri trong toàn tỉnh nhất trí, đồng lòng thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình trong ngày hội lớn của dân tộc.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026;  Ủy ban bầu cử tỉnh, Ủy ban bầu cử cấp huyện và cấp xã hoàn thành việc xác nhận tư cách đại biểu và cấp giấy xác nhận đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đối với người trúng cử theo quy định. Các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện Chương trình hành động của mình, cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông nhấn mạnh cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung cao độ công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa phát triển mạnh KT-XH, bảo đảm đời sống nhân dân; chủ động đón công dân tỉnh Sơn La trở về từ các vùng có dịch bệnh, sàng lọc, cách ly y tế, bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh, phát huy vai trò của tổ phòng chống dịch bệnh cộng đồng. Làm tốt công tác tiêu thụ nông sản cho nhân dân. Tổ chức tốt kỳ thi THPT trên địa bàn tỉnh bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng cao. Chuẩn bị tốt công tác luyện tập, bảo đảm các điều kiện cần thiết phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trao Bằng khen cho các tập thể tại điểm cầu tỉnh.

Đại diện các cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh tại Hội nghị.

Ghi nhận thành tích trên, Ủy ban Bầu cử tỉnh, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 39 tập thể và 131 cá nhân./.

Quốc Tuấn

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU