Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023
  Sáng ngày 28/11/2022, Đảng ủy BCH Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2023. Dự hội nghị có Đại tá Đàm Ngọc Phương - Phó Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Lê Phú - Uỷ viên BTV, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện.

Năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Đảng, Nhà nước và cấp ủy cấp trên, nhất là các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, nhất là công tác chuẩn bị huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; chủ động tham mưu cho UBND huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện trong lực lượng vũ trang; tập huấn dân quân  tự vệ; diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, ứng phó cháy rừng và bảo vệ rừng, diễn tập Ứng phó lũ bão - tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Hoàn thành tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo số lượng, chất lượng cấp trên giao. Quản lý chặt chẽ các điểm đất Quốc phòng, không để xảy ra tình trạng xâm canh, xâm cư, sử dụng sai mục đích. Công tác Đảng, công tác chính trị thực hiện nền nếp, chất lượng tốt; hậu cần, kỹ thuật, xây dựng cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Lê Xuân Tứ - Phó Bí thư Đảng ủy quân sự huyện quán triệt, triển khai nội dung Hội nghị

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Đảng uỷ Quân sự huyện sẽ tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; duy trì thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ trực SSCĐ, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; đảm bảo công khai, dân chủ, đúng chỉ tiêu trong công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự năm 2023. Phấn đấu 100% đảng viên giữ vững và nâng cao phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; 100% tổ chức Đảng và đảng viên xếp loại HTTNV trở lên; 100% cán bộ chiến sỹ, lực lượng DQTV hoàn thành kiểm tra, huấn luyện hàng năm, trong đó có 85% trở lên đạt loại khá, giỏi. Tăng cường kỷ luật Quân đội, tạo sự chuyển biến vững chắc trong cơ quan, đơn vị; duy trì và giữ vững danh hiệu Đảng uỷ “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, Ban CHQS vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Kiều Anh (Vân Hồ)

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU