Phiên họp thứ 16, UBND huyện Mai Sơn khoá XXI
Ngày 29/9/2022, đồng chí Vũ Tiến Đĩnh - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên họp thứ 16, UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Phiên họp được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu 22 xã, thị trấn.

Toàn cảnh Phiên họp thứ 16, UBND huyện Mai Sơn khoá XXI

Trong 9 tháng đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các địa phương, đơn vị tiếp tục tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện phát triển kinh tế - xã hội; một số chỉ tiêu, lĩnh vực tiếp tục ổn định. Các hoạt động thương mại dịch vụ đang phục hồi mạnh mẽ do thực hiện hiệu quả quy định “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid 19”. Tổng thu ngân sách đạt 751,020 tỷ đồng, đạt 89,2% dự toán huyện giao và đạt 90,3% dự toán tỉnh giao. Tổng chi ngân sách đạt 520,028 tỷ đồng bằng 63,6% so với dự toán tỉnh giao và bằng 63% dự toán huyện giao. Chỉ đạo tập trung chăm sóc tốt 10.800 ha cây ăn quả; Các nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp tiếp tục được duy trì, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ và kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư và phát triển kinh tế.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh - Chủ tịch UBND huyện kết luận tại phiên họp

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong 3 tháng cuối năm tập trung triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022; đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; đẩy mạnh các biện pháp, giải pháp thu ngân sách trên địa bàn; tăng cường các biện pháp chống thất thu ngân sách; hướng dẫn các xã, thị trấn chủ động phòng chống thiên tai, tổ chức thường trực phòng chống thiên tai 24/24h đảm bảo đúng quy định;  phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; Phấn đấu hoàn thành 29 tiêu chí các xã đăng ký thực hiện trong năm 2022. Tạo điều kiện duy trì các hoạt động sản xuất của các nhà máy công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn; thực hiện tốt mục tiêu vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh vừa làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc gắn với thế trận ANND ./.

Huyền Trang (Mai Sơn)

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU