Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng ngày 12/5/2021, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiếp xúc cử tri tại huyện Mai Sơn để vận động bầu cử.

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử HĐND tỉnh khóa XV  nhiệm kỳ 2021-2026.

Các ứng cử viên thuộc Đơn vị bầu cử số 13 gồm các đồng chí: Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vàng A Lả, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Lò Đức Ngọc, Phó Bí thư phụ trách Huyện Đoàn Mai Sơn; Mùa A Sao, công chức Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Mai Sơn; Lèo Công Vinh, công chức Văn phòng Huyện ủy Mai Sơn, đã tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến tới các xã: Nà Ớt, Phiêng Cằm, Chiềng Nơi, Chiềng Ve, Chiềng Dong, Chiềng Kheo, Chiềng Chung, Mường Chanh, Chiềng Ban, Chiềng Mai, Hát Lót.

Hội nghị trực tuyến đến các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động, thể hiện rõ trách nhiệm nếu được bầu đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thực hiện tốt vai trò của người đại biểu nhân dân; thường xuyên tiếp thu, lắng nghe các ý kiến của cử tri để phản ánh tới cấp có thẩm quyền và theo dõi việc giải quyết các ý kiến của cử tri quan tâm; đề xuất với HĐND tỉnh xây dựng và ban hành những chính sách phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương.

Các cử tri nhất trí cao với chương trình hành động của các ứng cử viên; kỳ vọng các đại biểu khi trúng cử sẽ quan tâm đề xuất HĐND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ địa phương trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhất là chương trình làm đường giao thông nông thôn theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm; ưu tiên nguồn lực hỗ trợ xã Chiềng Ban xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; hỗ trợ, thu hút đầu tư xây dựng các cơ sở sơ chế, chế biến cà phê công nghệ cao, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, xây dựng vùng nguyên liệu; chú trọng hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, liên kết tiêu thụ nông sản địa phương; quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Hưng đã tiếp thu các ý kiến của cử tri các xã, thể hiện quyết tâm nếu được bầu là đại biểu HĐND tỉnh, sẽ tiếp tục cống hiến, nghiên cứu, xem xét đề xuất các chính sách mới nhằm hỗ trợ, phát triển KT-XH, quốc phòng, an ninh toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. Mong muốn các cử tri tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Thanh Hải (CTV)