No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 96

Tăng cường công tác quản lý hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Sơn La

Ngày 30/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 25/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bảo vệ an toàn lưới điện, đảm bảo phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời những vi phạm hành lang an toàn lưới điện trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng vận hành hệ thống điện quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị quản lý vận hành lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung sau: Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương có trách nhiệm chủ trì phối hợp với các sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Sơn La chỉ đạo thực hiện và từng bước đi vào nề nếp, góp phần quan trọng cung cấp nguồn điện ổn định lên lưới điện Quốc gia và phục vụ hiệu quả sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với đơn vị quản lý vận hành lưới điện tuyên truyền, vận động nhân dân nắm rõ các quy định hiện hành của pháp luật để tích cực, chủ động trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Công ty Điện lực Sơn La và các đơn vị quản lý vận hành lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Sơn La tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn; xử lý theo thẩm quyền hoặc phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, lập biên bản các hành vi vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn quản lý; ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp theo thẩm quyền và tổ chức cưỡng chế theo trình tự thủ tục quy định đối với các trường hợp cố ý vi phạm trên địa bàn quản lý.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (TH)

1 2 3 4 5  ...
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU