Họp Ban Chỉ đaọ Dự án đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở dự án thành phần tỉnh Sơn La
Ngày 12/5/2022, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp ban chỉ đạo Dự án đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở dự án thành phần tỉnh Sơn La. Dự cuộc họp có đại diện các sở ban ngành, lãnh đạo các huyện có dự án.

Họp Ban Chỉ đạo Dự án đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở dự án thành phần tỉnh Sơn La.

Dự án “Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở” sử dụng vốn Ngân hàng Thế giới (WB) triển khai tại tỉnh Sơn La với kinh phí gần 268 tỷ đồng, được chia làm 3 hợp phần: Đầu tư tăng cường cơ sở vật chất mạng lưới y tế cơ sở bao gồm xây mới và nâng cấp cho mạng lưới y tế cơ sở thuộc địa bàn dự án; cung cấp trang thiết bị, đào tạo, và công cụ quản lý chất lượng nhằm nâng cao năng lực của trạm y tế xã trong quản lý các vấn đề sức khỏe ưu tiên; tăng cường chính sách, thí điểm đổi mới trong cung cấp dịch vụ và tăng cường giám sát và đánh giá. Thời gian thực hiện dự án 5 năm 2020- 2024, trên địa bàn các xã thuộc 10 huyện của tỉnh Sơn La.

Dự án nhằm nâng cao chất lượng và hiệu suất sử dụng dịch vụ y tế của mạng lưới y tế cơ sở tại tỉnh Sơn La. Hỗ trợ cải thiện các dịch vụ y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe khám chữa bệnh ban đầu; ưu tiên các đối tượng là bà mẹ, trẻ em, người cao tuổi, người dân vùng khó khăn góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao tuổi thọ và cải thiện chất lượng sống của người dân.

Triển khai thực hiện dự án Sở Y tế, Ban quản lý dự án thành phần tỉnh Sơn La đã triển khai xây dựng kế hoạch chi tiết các bước thực hiện và nỗ lực triển khai đảm bảo tiến độ đã đề ra. Đến nay đã hoàn thành các bước lập dự toán, phê duyệt dự toán bước chuẩn bị đầu tư; tổ chức đấu thầu rộng rãi qua mạng, lựa chọn nhà thầu tư vấn... đơn vị tư vấn đã tiến hành khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu khả thi. Song song với việc triển khai các bước trình phê duyệt Dự án SYT-PPMU đã triển khai xây dựng kế hoạch hoạt động; kế hoạch vốn; kế hoạch lựa chọn nhà thầu tổng thể Dự án và của năm 2022…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tráng Thị Xuân đề nghị thành viên BCĐ tiếp tục triển khai dự án đảm bảo tiến độ, tuân thủ đúng quy định pháp luật hiện hành. Đôn đốc các nhà thầu triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng và giải ngân theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt. Đề nghị các huyện đẩy nhanh tiến độ giải phóng, bàn giao mặt bằng đảm bảo yêu cầu của WB, lựa chọn các vị trí xây đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sở Y tế phối hợp với Ban quản lý dự án chủ động làm việc với WB, Bộ Y tế để triển khai thực hiện đúng tiến độ.

Diệp Hương

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU