Mộc Châu sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc
Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu sẽ diên ra từ ngày 28/8 đến hết ngày 2/9 .

Hình minh họa.

Trong ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc như: Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ; Hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố với các tiết mục biểu diễn dân ca, dân vũ, tấu nhạc cụ dân tộc của các dân tộc: Thái, Mường, Mông, Dao huyện Mộc Châu; các nghệ nhân, diễn viên biểu diễn văn nghệ tại một số điểm trên tuyến đường Quốc lộ 6, đường nội thị của huyện Mộc Châu. Các hoạt động thi đấu thể thao như giải bóng đá nam, tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch tại khu vực cửa khẩu Lóng Sập. Trại Văn hoá các dân tộc Mộc Châu trưng bày giới thiệu, không gian tín ngưỡng, trang phục, trang sức, công cụ lao động, sản xuất, nghề thủ công truyền thống và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của địa phương. Đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao dân tộc để giới thiệu với du khách. Hội thi Trình bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc.  Thi trình diễn văn hóa cộng đồng. Thi Giã bánh dày, Chợ Thổ cẩm, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tại bản Áng, xã Đông Sang; Tổ chức các hoạt động tham quan du lịch...

Ngày hội là sân chơi giao lưu, gặp gỡ để bảo tồn những nét đẹp văn hóa dân gian đặc sắc riêng của Nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu; tạo điểm nhấn để quảng bá du lịch, thu hút du khách đến với huyện Mốc Châu và tỉnh Sơn La.

Diệp Hương