Hội nghị lần thứ bảy Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày 27/6/2022, đồng chí Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chủ trì Hội nghị lần thứ bảy, khóa XI, đánh giá kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã chủ động tham mưu cấp ủy cùng cấp, phối hợp chính quyền, các tổ chức thành viên của Mặt trận triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác mặt trận. Tập trung thực hiện tốt công tác mặt trận gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Phát huy vai trò khối đoàn kết các dân tộc; tổ chức tốt các chương trình, hoạt động chăm lo tết cho nhân dân. Ủy ban MTTQ các cấp đã vận động được gần 13,5 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo”; hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 607 "Nhà đại đoàn kết”. Kịp thời cứu trợ 45 trường hợp ảnh hưởng do thiên tai, hỏa hoạn... với số tiền 280 triệu đồng. Vận động ủng hộ, hỗ trợ tân binh lên đường nhập ngũ với số tiền gần 400 triệu đồng. Tổ chức tiếp xúc cử tri tại 7 huyện, thành phố với gần 1.200 cử tri tham dự với 166 ý kiến, kiến nghị. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tiếp tục được nâng cao; đẩy mạnh thực hiện dân chủ góp phần đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên phối hợp thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Tăng cường nắm tình hình nhân dân, công tác dân tộc, tôn giáo; tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín tiêu biểu, già làng, trưởng bản... Phối hợp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri; nâng cao chất lượng tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tổ chức giám sát việc triển khai, thực hiện đợt sinh hoạt chính trị “Tự soi, tự sửa” về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; đẩy mạnh công tác giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở…/.

Quốc Tuấn