Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Sơn La kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại huyện Quỳnh Nhai
Ngày 22/6/202, Đoàn kiểm tra số 5 của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Sơn La đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Trường THPT Quỳnh Nhai và Trường THPT Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai.

Đoàn công tác động viên học sinh Trường THPT Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai.

Năm nay, Trường THPT Mường Giôn có 139 thí sinh dự thi với 9 phòng thi. Đảm bảo kỳ thi đạt kết quả cao, nhà trường đã tổ chức phân hóa học sinh, chia nhóm và xếp lịch giảng dạy. Qua 5 lần thi thử, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường đạt 99,28%. Hiện, nhà trường tiếp tục ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh có kết quả thấp trong các đợt thi vừa qua. Lên phương án hỗ trợ 50 em học sinh ở xa điểm thi; phối hợp trao 7 suất học bổng cho 7 học sinh hoàn cảnh khó khăn, trị giá 500 nghìn đồng/suất.

Đối với Trường THPT Quỳnh Nhai có 16 phòng thi với 375 thí sinh dự thi, trong đó, có 34 thí sinh của Trường PTDT nội trú THCS & THPT Quỳnh Nhai, 17 thí sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên, 302 thí sinh Trường THPT Quỳnh Nhai và 22 thí sinh tự do. Sau 6 lần thi thử, tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp bình quân đạt 99,3%. Hiện nay, các trường tiếp tục tổ chức ôn thi cho học sinh, đảm bảo kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả cao.

Đoàn kiểm tra đã đề nghị huyện Quỳnh Nhai tiếp tục quan tâm chỉ đạo các nhà trường phân loại học sinh để có phương pháp ôn luyện, hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài thi tốt nhất; tạo điều kiện, hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi; xây dựng kế hoạch chi tiết phương án đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Đối với các đơn vị nhà trường cần rà soát lại học sinh ở xa điểm thi để hỗ trợ; có giải pháp ôn luyện, phụ đạo cho học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp; xây dựng phương án ứng phó mưa lũ, điện, nước; phối hợp đảm bảo an toàn giao thông và an toàn vệ sinh thực phẩm…

Lê Hồng