Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”
Ngày 19/6/2022, tại Trường Đại học Tây Bắc, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 5 nhằm gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Pà Thẻn, tỉnh Tuyên Quang.

500 ĐVTN tham gia hưởng ứng chương trình "Những bước chân vì cộng đồng" chặng 5.

Chương trình đã thu hút 500 sinh viên, đoàn viên của Trường Đại học Tây Bắc tham gia chạy bộ vòng quanh Trường Đại học Tây Bắc, đóng góp 500 km tham gia gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho các đồng bào dân tộc thiểu số. Với mỗi km đi bộ/chạy bộ của vận động viên, sẽ đóng góp 1.000 đồng xây dựng nhà văn hóa cho đồng bào dân tộc Pà Thẻn, tỉnh Tuyên Quang. Trước đó, Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 4 đã được tổ chức tại tỉnh Sơn La đã gây quỹ xây dựng 1 nhà văn hóa cho đồng bào dân tộc La Ha tại huyện Thuận Châu, với tổng giá trị 1 tỷ đồng.

Đây là hoạt động thiết thực mỗi bước chân không chỉ cho giúp nâng cao sức khỏe, thể chất cho học sinh, sinh viên tại nhà trường, mà còn đồng hành cùng tổ chức Đoàn, Hội trong hành trình chăm lo đời sống tinh thần, bảo tồn, phát huy truyền thống cộng đồng dân tộc thiểu số ít người trong đại gia đình dân tộc Việt Nam.

Lê Hồng