Sở Y tế tổng kết công tác y tế năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022
Ngày 14/01/2022, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị tổ chức trực tuyến tới điểm cầu 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh, có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Sở Y tế tổng kết công tác y tế năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Với vai trò là cơ quan chuyên môn, trong năm qua, công tác y tế dự phòng có nhiều chuyển biến tích cực, ở mỗi giai đoạn dịch, ngành Y tế đều chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương tham mưu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 kịp thời, linh hoạt, phù hợp, hiệu quả, góp phần hoàn thành “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh. Đã tổ chức chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, đạt tỷ lệ cao, đủ năng lực chẩn đoán xác định nhiều tác nhân gây bệnh, dịch; hệ thống y tế cơ sở được củng cố, phát huy hiệu quả. Toàn tỉnh hiện có 16 đơn vị y tế dự phòng, 19 cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh, huyện và 204 trạm y tế xã, phường, thị trấn. Đã có 95% trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh. Trong năm, toàn ngành đã khám, điều trị cho hơn 1,3 triệu lượt người, tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh nội trú đạt 96,2% và người bệnh ngoại trú đạt 87,9%. Các công tác: Dược, dân số, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em được triển khai hiệu quả và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Huy động 40 cán bộ, y tế hỗ trợ chống dịch tại các tỉnh miền Nam; 3.400 lượt cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia chống dịch ở các địa phương và các tuyến biên giới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trân trọng cảm ơn và ghi nhận, biểu dương sự hy sinh thầm lặng, không mệt mỏi của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế trong năm qua. Đồng chí đề nghị ngành Y tế tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2022; thực hiện rà soát toàn bộ thủ tục hồ sơ mua sắm các trang thiết bị y tế trong năm 2021; khuyến khích cá nhân, đơn vị có nhiều sáng kiến, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Diệp Hương