Tuyên dương thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2021
Ngày 29/11/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Dự án ý tưởng khởi nghiệp” trong đoàn viên thanh niên, sinh viên và tuyên dương thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2021.

Tuyên dương thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2021

Sau gần 6 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 25/135 dự án xuất sắc tham gia vòng thi sơ khảo cấp tỉnh. Trên cơ sở kết quả chấm điểm vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn được 10 ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tiềm năng phát triển tham gia vòng chung kết cuộc thi.

Tại vòng chung kết, mỗi tác giả, nhóm tác giả thuyết trình, giới thiệu về nội dung, ý tưởng và tính khả thi của dự án trong 10 phút. Ban giám khảo thẩm định, phản biện, đánh giá tính hiệu quả, khả năng ứng dụng, định hướng thêm cho các tác giả hoàn thiện ý tưởng, dự án triển khai trong thực tế.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác giả Thào A Lo, xã Háng Đồng (Bắc Yên) với dự án “Nuôi cá hồi, cá tầm”; trao 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả. Ngoài ra, Tỉnh đoàn còn trao tiền hỗ trợ cho 13 dự án khởi nghiệp (mỗi dự án 1 triệu đồng). Nhân dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã tuyên dương 29 thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi năm 2021.

Như Thủy