No title... No title... No title... No title... No title...

Mường La đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ lúa hè thu 2021

Theo kế hoạch sản xuất vụ lúa hè thu năm 2021, huyện Mường La gieo cấy trên 1000 ha. Nhằm bảo đảm khung lịch thời vụ, hiện nay bà con nông dân đang tập trung nhân lực, máy móc nhằm đẩy nhanh tiến độ các điều kiện cho sản xuất vụ hè thu năm 2021.

Nông dân Mường La đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ lúa hè thu

Vụ hè thu năm nay, bà con nông dân sử dụng các giống lúa chủ lực, như: nếp 87, 97, tẻ BC… Đây là những giống lúa cho năng suất cao, chống chịu được sâu bệnh được bà con gieo trồng nhiều năm nay.  Ngay sau khi thu hoạch vụ lúa đông xuân 2021, nông dân các xã, thị trấn đã thực hiện cày bừa và nạo vét hệ thống kênh mương nội đồng để bảo đảm đủ nước, gieo mạ chuẩn bị cho vụ hè thu. Do công đoạn làm đất đã được bà con áp dụng phương tiện cơ giới nên tiến độ rất kịp thời, đến nay, 85% diện tích ruộng đã được cấy xong đảm bảo đúng khung thời vụ. Huyện Mường La phấn đấu đến cuối tháng 7/2021, hoàn thành gieo cấy lúa ruộng vụ hè thu năm 2021…/.

Quốc Tuấn

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU