No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 160

Toà án nhân dân huyện Mai Sơn chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch Covid-19

Là huyện đầu tiên của tỉnh Sơn La ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trước tình hình đó Toà án nhân dân (TAND) huyện Mai Sơn đã chủ động, sáng tạo, có nhiều cách làm hay mang lại hiệu quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch.

TAND huyện Mai Sơn họp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị

Ngay sau khi tỉnh Sơn La công bố 01 trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 trên địa bàn xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. TAND huyện Mai Sơn đã huy động cán bộ, thẩm phán, thư ký của tòa tổ chức đóng góp ủng hộ các chốt phòng chống dịch trên địa bàn. Chỉ 1 ngày sau khi phát hiện ca bệnh TAND huyện Mai Sơn đã trao tặng cho các chốt phòng dịch tại xã Nà Bó 10 triệu đồng bao gồm tiền mặt và các hiện vật. Bên cạnh đó TAND huyện còn chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ca mắc Covid-19.

Đối với công dân khi tới liên hệ với cơ quan tòa án đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào làm các thủ tục nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Việc tiếp công dân cũng thực hiện nghiêm các quy định về đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m. TAND huyện Mai Sơn cũng khuyến khích người dân gửi đơn, hồ sơ, qua đường bưu điện, hoặc gửi thư điện tử trực tuyến thông qua cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn - Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” theo quy định của Bộ Y tế. TAND huyện Mai Sơn đã có nhiều cách làm hay như treo các bảng, pa nô tuyên truyền về phòng chống dịch ngay tại cổng vào của tòa. Các thông điệp với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu giúp người dân nắm bắt được tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống dịch.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, TAND huyện Mai Sơn đã thụ lý 193 vụ việc trong đó án hình sự 43 vụ, 57 bị cáo; án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động 149 vụ; án hành chính 1 vụ. Đối với việc xét xử các vụ án tòa án sẽ ưu tiên đưa ra xét xử, giải quyết các vụ việc, vụ án đã quá thời hạn, đến hạn, các vụ án liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19; các vụ việc phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, các vụ việc được dư luận xã hội quan tâm. Các vụ án khác sẽ xem xét giải quyết đảm bảo đúng thời hạn, đưa ra xét xử nhưng phải thực hiện nghiêm túc quy định của phòng, chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong thời gian tới TAND huyện Mai Sơn tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản, chỉ đạo của cấp trên.Lên phương án để thực hiện song song giữa công tác phòng, chống dịch bệnh và triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác tại cơ quan, đơn vị. Chung tay cùng với chính quyền, nhân dân địa phương đẩy lùi đại dịch.

Lê Hồng

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 118
  • Hôm nay: 5364
  • Trong tuần: 58,943
  • Tất cả: 7,995,795