No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 201

Sơn La triển khai công tác phát hành và cung ứng sách giáo khoa (SGK) lớp 1, lớp 2 và lớp 6 năm học 2021-2022

Ngày 17/6/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đến các huyện, Thành phố triển khai công tác phát hành và cung ứng sách giáo khoa (SGK) lớp 1, lớp 2 và lớp 6 năm học 2021-2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đến các huyện, Thành phố 

Đến nay, các trường tiểu học, tiểu học – Trung học cơ sở toàn tỉnh đã lựa chọn 8 đầu sách SGK lớp 1 và 9 đầu sách lớp 1 đối với cơ sở giáo dục dạy môn tiếng Anh lớp 1. Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học, giáo viên dạy lớp 1 về chương trình SGK mới. Tham mưu với UBND tỉnh cho phép các nhà xuất bản có SGK được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt tổ chức giới thiệu SGK đến cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học.

Đối với bộ SGK lớp 2 và lớp 6, các thành viên Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa đã bỏ phiếu và lựa chọn bộ sách giáo khoa trình UBND tỉnh xem xét, quyết định phê duyệt danh mục sách, gồm: 10 cuốn sách giáo khoa lớp 2; 15 cuốn sách giáo khoa lớp 6 để sử dụng trong các nhà trường từ năm học 2021-2022.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ các nội dung liên quan đến tiến độ thời gian cung ứng sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 và lớp 6, lựa chọn phương thức phát hành phù hợp với điều kiện và nhu cầu thực tế của các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh; công tác phòng chống sách lậu, sách giả, sách không đảm bảo chất lượng...
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị phát hành sách kịp thời và trách nhiệm đảm bảo cung ứng đầy đủ sách cho các đơn vị trường học trên địa bàn; có phương án phân chia địa bàn cung ứng SGK theo đúng kế hoạch năm học; quan tâm phối hợp tạo điều kiện hỗ trợ SGK cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn…

Diệp Hương

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 53
  • Hôm nay: 5944
  • Trong tuần: 51,657
  • Tất cả: 8,017,614