No title... No title... No title... No title... No title...

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Mộc Châu, Vân Hồ

Ngày 16/6/2021, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2021 đã kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Mộc Châu, Vân Hồ.

Đồng chí Tráng Thị Xuân làm việc với huyện Vân Hồ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, huyện Vân Hồ có 356 thí sinh, tham gia thi tại 2 điểm thi: THCS Vân Hồ, THPT Mộc Hạ, với tổng số 16 phòng thi. Đến nay, cả 2 điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Các trường thực hiện tốt việc ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh; xây dựng kế hoạch, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vệ sinh an toàn thực phẩm, chuẩn bị phương án hỗ trợ xử lý và khắc phục kịp thời hậu quả các tình huống bất thường về thời tiết, bảo đảm an toàn cho kỳ thi… Huyện đã hỗ trợ 10 triệu đồng/điểm thi; vận động cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ trên 20 triệu đồng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với huyện Mộc Châu, có 1.151 thí sinh, tham gia thi tại 4 điểm thi: Trường THPT Mộc Lỵ, Trường THPT Thảo Nguyên, Trường THPT Tân Lập và Trường THCS - THPT Chiềng Sơn, với 52 phòng thi. Các trường học đã tổ chức ôn thi theo kế hoạch cho học sinh; tổ chức thi thử theo kế hoạch của Sở Giáo dục & Đào tạo và của nhà trường. Đồng thời, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đảm bảo đủ điều kiện, an toàn cho kỳ thi.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Tráng Thị Xuân đề nghị huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ quan tâm chỉ đạo các đơn vị, nhà trường xây dựng phương án hỗ trợ điều kiện ăn, nghỉ cho thí sinh, đặc biệt là các thí sinh ở xa trung tâm và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiếp tục sàng lọc, phân loại để bồi dưỡng, củng cố kiến thức cho học sinh; đảm bảo sỹ số học sinh tham gia kỳ thi. Chuẩn bị tốt các phương án dự phòng trong điều kiện thiên tai, dịch bệnh; thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế công tác bảo quản, lưu trữ đề thi, bài thi; chủ động các phương án phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông… đảm bảo kỳ thi trên địa bàn diễn ra nghiêm túc, an toàn, đạt kết quả cao. Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi Trường THCS Vân Hồ và Trường THPT Thảo Nguyên (Mộc Châu)…/.

Quốc Tuấn

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU