No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 149

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang đến gần. Cùng với việc ổn định tâm lý cho học sinh, nắm chắc thông tin về kỳ thi, Huyện Mường La đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhằm tạo điều kiện cho các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi này.

Các trường trên địa bàn huyện Mường La tập trung ôn tập tập kiến thức cho học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện có 706 thí sinh đăng ký thi. Trong đó: 548 thí sinh trường THPT, 102 thí sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên, 31 thí sinh Trường PTDT nội trú và 25 thí sinh tự do. Các thí sinh tham gia thi tại Trường THPT Mường La và Trường THPT Mường Bú, với 31 phòng thi. Để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, UBND huyện đã chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt các điều kiện; trong đó, tập trung tổ chức ôn thi nghiêm túc, chất lượng; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh, có phương án hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đảm bảo 100% thí sinh tham gia kỳ thi đầy đủ.

Từ tháng 1 đến nay, các Trường THPT trên địa bàn huyện Mường La đã bắt đầu ôn tập 6 môn thi tốt nghiệp cho học sinh khối 12. Nhà trường đã kết hợp luyện giải một số đề của từng môn thi tốt nghiệp để rèn luyện thao tác, kỹ năng trong quá trình làm bài thi cho học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham gia lớp tập huấn trực tuyến quy chế thi năm 2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; hướng dẫn, quán triệt các quy định về quy chế thi cho học sinh lớp 12. Kiểm tra hồ sơ thi đảm bảo chính xác, hợp lệ của các thí sinh tham dự kỳ thi. Đồng thời, bố trí 9 phòng thi và 2 phòng chờ thi; lắp đặt hệ thống camera giám sát tại phòng bảo quản đề thi, bài thi, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi diễn ra an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, huyện chỉ đạo các nhà trường tăng cường tuyên truyền, vận động học sinh hạn chế tiếp xúc, đặc biệt là các trường hợp trở về từ vùng dịch, không để xảy ra trường hợp học sinh trở thành F1, F2 trong thời gian kỳ thi đang đến gần. Xây dựng phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện có dịch bệnh; bố trí các phòng thi dự phòng cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, công tác chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm ăn tập trung, nơi ở, sinh hoạt của đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ thi và các thí sinh cũng được chú trọng. Xây dựng phương án đảm bảo an toàn đề thi, bài thi; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống thiên tai, kịp thời ứng phó với các tình huống bất ngờ trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi...

Với sự nỗ lực của toàn Huyện, thầy và trò các nhà trường THPT và các cơ quan liên quan cùng sự quan tâm của cả cộng đồng hy vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ đạt kết quả cao.

Lê Hồng

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 97
  • Hôm nay: 5882
  • Trong tuần: 59,461
  • Tất cả: 7,996,313