No title... No title... No title... No title... No title...

Huyện Thuận Châu chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) dự kiến, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 sẽ diễn ra trong 02 ngày 07 và 08/7/2021. Đây là năm thứ hai, Bộ GD-ĐT tiếp tục giữ nguyên tên kỳ thi là Kỳ thi tốt nghiệp THPT. So với năm 2020, kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới. Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2021 sắp diễn ra, hiện tại các trường THPT trên địa bàn huyện Thuận Châu đang tập trung tổ chức ôn thi, phụ đạo, củng cố kiến thức cho học sinh, đồng thời xây dựng các phương án và cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong 02 ngày 07 và 08/7/2021.

Năm 2021, trên địa bàn huyện Thuận Châu Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện Thuận Châu được tổ chức tại 4 điểm thi, với 58 phòng thi và 1.270 thí sinh (69 thí sinh tự do). Trong đó, điểm thi Trường THPT Thuận Châu có 20 phòng thi, với 469 thí sinh; điểm thi Trường THPT Tông Lệnh có 22 phòng thi, với 508 thí sinh; điểm thi Trường THPT Bình Thuận có 8 phòng thi, với 157 thí sinh; điểm thi Trường THPT Co Mạ có 8 phòng thi, với 136 thí sinh. Đến nay, các trường THPT trên địa bàn huyện đã hoàn thành chương trình lớp 12, kiểm tra đánh giá xếp loại 2 mặt giáo dục; in học bạ, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự thi cho học sinh; tổ chức và hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi theo quy chế và hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo; các điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ kỳ thi và đang tập trung cao cho công tác ôn luyện cho học sinh.

UBND huyện Thuận Châu đã chỉ đạo các xã xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tổ chức phun khử khuẩn tại các điểm thi. Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đảm bảo cung cấp điện, an ninh trật tự, an toàn giao thông... tại các khu vực tổ chức kỳ thi; hướng dẫn các xã có điểm thi xây dựng phương án ứng phó trong trường hợp thời tiết có diễn biến xấu, tạo điều kiện cho học sinh đi thi và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi.

Kỳ thi năm nay được xem là một kỳ thi tiếp nối những kết quả, phương thức đã được triển khai năm 2020, trong tình hình vừa đảm bảo yêu cầu, chất lượng về mặt chuyên môn, vừa đảm bảo phòng, chống dịch. Với sự quan tâm, chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và các trường THPT, tin tưởng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại huyện Thuận Châu sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả cao nhất.

Lê Hồng

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU