Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh ngày 17/5
Ngày 17/5/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh (BCĐ) đã tổ chức cuộc họp để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng chí Phạm Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Họp Thường trực Ban chỉ đạo.

Báo cáo của Sở Y tế tại hội nghị cho biết, tính từ ngày 29/4 đến 10 giờ sáng ngày 17/5, Sơn La có 2.245 trường hợp là F1, F2, F3 liên quan đến các ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2. Rà soát truy vết 1.172 trường hợp trở về Bệnh viện K, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở II Đông Anh (Hà Nội), từ các khu công nghiệp, từ nước ngoài. Xử lý vi phạm công tác phòng chống dịch đối với 88 cá nhân và 4 cơ sở, với tổng số tiền trên 163 triệu đồng.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra một số giải pháp về công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới như: Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh; phương án lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung đủ điều kiện; triển khai ứng dụng khai báo y tế điện tử, quét mã QR tại các chốt kiểm soát liên ngành, cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, tại các chốt kiểm soát biên giới và tại các cơ sở y tế trên địa bàn…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thủy đề nghị kiểm soát chặt chẽ người ở các tỉnh khác trở về tiếp tục khuyến cáo công nhân lao động ở các tỉnh có dịch không nên trở về địa phương vào thời điểm này; phối hợp với tỉnh Điện Biên quản lý xe khách liên tỉnh hoạt động qua địa bàn tỉnh Sơn La, xử phạt nghiêm các phương tiện vi phạm; Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính phối hợp với các ngành liên quan khẩn trương tiến hành lắp đặt camera giám sát tại khu cách ly Trung đoàn 754 (Bộ CHQS tỉnh); cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh không ra ngoài tỉnh khi không có nhiệm vụ cần thiết; trưng dụng toàn bộ các trường nội trú tuyến huyện làm nơi cách ly tập trung, đảm bảo phương án mở rộng các khu cách ly tập trung với số lượng người lớn.

Diệp Hương

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU