Thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XV
Chiều ngày 25/11/2022, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiếp tục chương trình Hội nghị thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Chá A Của - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Hồng Minh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẩm tra các dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023; về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách Nhà nước năm 2022; dự thảo nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2023 và dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua nhiệm vụ quy hoạch đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp Mai Sơn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung các dự thảo nghị quyết. Đồng thời, đề nghị cơ quan soạn thảo giải trình làm rõ thêm nội dung liên quan đến  điều chỉnh kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách Nhà nước năm 2022 bổ sung bố trí vốn vào năm 2023; dự án quy hoạch đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp Mai Sơn quy mô 150, liên quan đến khu tái định cư cho người dân, khu nhà ở công nhân, chỉ tiêu sử dụng đất…

Kết luận hội nghị, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thống nhất với các ý kiến thảo luận vào các dự thảo nghị quyết. Đồng thời, đề nghị cơ quan soạn thảo văn bản tiếp thu ý kiến, chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện các tờ trình dự thảo nghị quyết để trình tại Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Riêng dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua nhiệm vụ quy hoạch đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp Mai Sơn, đề nghị cơ quan soạn thảo bổ sung nội dung về thẩm quyền, sự cần thiết và nội dung này sẽ thẩm tra vào chiều 28/11/2022.

Lê Hồng

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU