Sản xuất kinh tế trên địa bàn Thành phố trong tháng 11/2021
Trong tháng 11/2021, nhân dân trên địa bàn Thành phố đã gieo trồng 474 ha lúa (đạt 105,3% kế hoạch); 4.053 ha các loại cây ăn quả (thu hoạch khoảng 31.600 tấn quả các loại).

Các cơ quan chuyên môn tiếp tục tổ chức giám sát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất đối với 05 hợp tác xã; tổ chức cấp phân bón, vật tư thực hiện các hộ thực hiện 03 mô hình sản xuất nông nghiệp điểm (01 mô hình xoài, 01 mô hình quýt, 01 mô hình mận). Tăng cường tuyên truyền đến nông dân 10 mô hình sản xuất tiêu biểu, có 22 hộ áp dụng nhân rộng 05 mô hình (01 hộ áp dụng mô hình trồng nho; 08 hộ áp dụng mô hình trồng Xoài; 01 hộ áp dụng mô hình nuôi dê; 11 hộ áp dụng mô hình nuôi lợn; 01 hộ áp dụng mô hình nuôi gà) tại 04 xã, phường; tổ chức 05 lớp tập huấn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho 163 lượt học viên tại các xã, phường.

Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm dịch động vật và kiểm soát việc vận chuyển, mua bán, giết mổ gia súc, gia cầm. Trong tháng, trên địa bàn thành phố xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò, khả năng lây nhiễm cao và bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại phường Chiềng Lề, xã Chiềng Xôm. Thành phố đã nhanh chóng triển khai các biện pháp quyết liệt để phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, đã tiêu hủy 09 con bò mắc bệnh; đến nay dịch bệnh cơ bản đã được khống chế.

Công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng được chú trọng. Tăng cường tuyên truyền đến nhân dân, các chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các nội quy, quy định về phòng cháy chữa cháy rừng, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong việc ứng phó với cháy rừng; phân công nhiệm vụ trực hồ 24/24h; kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp, rà soát chặt chẽ hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện trên địa bàn; theo dõi diễn biến thời tiết để có phương án vận hành an toàn các hồ chứa thủy lợi, thủy điện... đảm bảo cung cấp nước sản xuất và phục vụ đời sống nhân dân trên địa bàn.

Hoạt động thương mại ổn định, thị trường hàng hóa, dịch vụ đa dạng, phong phú cơ bản đáp ứng các hoạt động kinh tế các nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Công tác quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại được làm tốt, không để xảy ra hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá ở các mặt hàng tiêu dùng; thực hiện tốt công tác quản lý các chợ trên địa bàn, đảm bảo việc kinh doanh phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cá thể tháng 11 ước đạt 23,7 tỷ đồng.

Như Thủy

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU