No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 241

Niên vụ năm 2021 sản lượng nhãn trên địa bàn huyện Sông mã ước đạt gần 56.000 tấn

Toàn huyện Sông Mã hiện có 10.057 ha cây ăn quả, sản lượng ước đạt 87.249 tấn. Riêng diện tích nhãn  là 7.285 ha, chiếm 72,4% tổng diện tích cây ăn quả, trong đó diện tích cho sản phẩm là 5.898 ha, sản lượng năm 2021 ước đạt gần 56.000 tấn quả. Thời gian thu hoạch nhãn dự kiến từ tháng 7 đến tháng 9/2021.

Diện tích cho sản phẩm trên địa bàn huyện đạt 5.898 ha.

Để chuẩn bị cho việc chế biến tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm nhãn huyện Sông Mã đã và đang tích cực xây dựng, triển khai các phương án xuất khẩu, tiêu thụ, các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm; đồng thời phát huy vai trò của các địa phương, doanh nghiệp, HTX và người dân trong việc chủ động kết nối, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ. Ngay từ đầu niên vụ 2021, các hợp tác xã, nhà vườn trên địa bàn huyện Sông Mã tiếp tục nhân rộng các mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp an toàn như: VietGAP, Global GAP,… để sản xuất ra các sản phẩm có năng suất, chất lượng, an toàn và có sức cạnh tranh cao trên thị trường; huyện cũng tăng cường quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, duy trì, kết nối với các doanh nghiệp, thương lái tiêu thụ sản phẩm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sông Mã đã xây dựng 2 phương án tiêu thụ sản phẩm nhãn: Phương án 1, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp chuyển từ tiêu thụ, xuất khẩu 30% quả nhãn tươi, 70% làm long nhãn; phương án 2 dịch Covid-19 được khống chế, tiêu thụ 70% sản lượng quả tươi, 30% sản lượng làm long nhãn. Hiện nay trên địa bàn huyện có gần 600 cơ sở, hộ gia đình chế biến long nhãn, một số gia đình đã áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm. Định hướng trong thời gian tới sẽ hỗ trợ xây dựng 2 làng nghề chế biến long nhãn.

Lê Hồng

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU