No title... No title... No title... No title... No title...

Mường La tiêu thụ hơn 6.500 tấn xoài

Theo báo cáo của Sở Công Thương đến hết ngày 16/6 huyện Mường La đã xuất khẩu 1.327 tấn xoài sang thị trường Trung Quốc. Lũy kế từ đầu vụ huyện Mường La đã tiêu thụ 6.543 tấn xoài. Sản lượng còn lại khoảng hơn 200 tấn.

Mường La nỗ lực tiêu thụ nông sản.

Thời điểm này huyện Mường La đang thu hoạch các loại nông sản. Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh việc xuất khẩu và tiêu thụ các loại nông sản gặp nhiều khó khăn, song chính quyền huyện quyết tâm bằng mọi cách tiêu thụ hết nông sản cho bà con nông dân. Để gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp, huyện Mường La đã xây dựng kế hoạch xuất khẩu và tiêu thụ nông sản ngay từ đầu năm. Trong đó tập trung và 2 hướng đi chính: 1 là tiêu thụ nội địa, thông qua chuỗi liên kết với hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại, các chợ đầu mối trong nước, 2 là xuất khẩu sang các thị trường lân cận như Trung Quốc, Đài Loan… Bên cạnh đó huyện Mường La cũng đang mời gọi, kết nối các đơn vị doanh nghiệp tham gia chế biến các mặt hàng nông sản, từng bước gia tăng giá trị các mặt hàng nông sản. Song song với đó huyện Mường La tập trung xây dựng vùng nguyên liệu đáp ứng nhu cầu của thị trường, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từng bước nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Diệp Hương

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU