No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 377

Thường trực Tỉnh ủy đã họp về công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và công tác tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh

Ngày 17/6/2021, Thường trực Tỉnh ủy đã họp nghe báo cáo tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và công tác tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì cuộc họp.

Thường trực Tỉnh ủy đã họp về công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và công tác tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Thường trực UBND; đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Tại cuộc họp đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã báo cáo tình hình kiểm soát dịch bệnh.Theo đó, tính đến ngày 16/6, toàn tỉnh có 3.835 trường hợp đang được theo dõi, giám sát, cách ly y tế. Công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 đợt 2 tiếp tục được triển khai thực hiện, đã có 11.289 người đã được tiêm (đạt 55,3%). Tỉnh đã tiếp nhận, đón và thực hiện các biện pháp cách ly y tế đợt 1 đối với 447 công dân làm việc tại Bắc Giang trở về địa phương và chuẩn bị đón công dân đợt 2 dự kiến 500 người. Từ ngày 31/5-16/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các huyện, thành phố đã tiếp nhận trên 6,8 tỷ đồng.

           

Đối với công tác tiêu thụ nông sản, từ đầu vụ đến ngày 16/6, toàn tỉnh đã tiêu thụ 29.785 tấn xoài, 58.225 tấn mận; trong đó đã xuất khẩu 5.167 tấn xoài, 20 tấn mận xuất sang thị trường Trung Quốc… Hiện, tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của các Bộ, ngành để kết nối tiêu thụ và xuất khẩu; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm của tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng để đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường trong nước; hỗ trợ, đưa hàng hóa nông sản của tỉnh lên các sàn thương mại điện tử.

           

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan chức năng và các địa phương tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ; rà soát, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp từ các khu vực có dịch của các tỉnh trở về địa phương. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 đợt 2 theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, hiệu quả; chuẩn bị xây dựng kế hoạch và danh sách các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 đợt 3. Ngành Y tế tiếp tục hướng dẫn phân loại, tổ chức cách ly theo quy định. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục rà soát, thống kê các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để xin chủ trương hỗ trợ từ nguồn kinh phí vận động phòng, chống Covid-19 cho các đối tượng. Đối với công tác tiêu thụ nông sản, tiếp tục vào cuộc quyết liệt, đề xuất giải pháp cụ thể việc kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân tại một số địa bàn trọng điểm về nông sản thuộc các huyện: Yên Châu, Mộc Châu, Mai Sơn...; đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong vận chuyển, tiêu thụ nông sản; tổ chức tiêm vắc xin cho cho các đối tượng thuộc doanh nghiệp, HTX thực hiện xuất khẩu, tiêu thụ nông sản, các lái xe, phụ xe tham gia vận chuyển hàng hóa, nông sản của tỉnh...

Diệp Hương

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 55
  • Hôm nay: 5904
  • Trong tuần: 51,617
  • Tất cả: 8,017,574