No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 115

Yên Châu tiêu thụ gần 9.000 tấn xoài

Năm nay sản lượng xoài của huyện Yên Châu ước đạt khoảng hơn 20  nghìn tấn quả. Trong đó có cả xoài tròn – giống xoài bản địa, và chủ yếu là xoài tượng da xanh.

Yên Châu tiêu thụ gần 9.000 tấn xoài.

Xoài ở Yên Châu bắt đầu cho thu hoạch từ cuối tháng 5. Tính đến nay toàn huyện mới tiêu thụ được gần 9.000 tấn xoài. Hiện Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao đã cam kết thu mua khoảng 20 nghìn tấn xoài của cả tỉnh để phục vụ chế biến sản phẩm xuất khẩu. Tại huyện Yên Châu, đơn vị này cũng đã tiến hành thu mua.

Nay thời tiết thuận lợi, tỷ lệ ra hoa đậu quả cao, nhiều diện tích áp dụng quy trình sản xuất an toàn nên cho chất lượng quả tốt, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên do tác động của dịch Covid-19 nên việc vận chuyển, tiêu thụ và xuất khẩu xoài gặp nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp thu mua xuất khẩu không đến để tổ chức thu mua xoài như những năm trước. Cùng với sự chỉ đạo của tỉnh, huyện Yên Châu đang tập trung triển khai các giải pháp để kết nối, tiêu thụ sản phẩm xoài ở thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu với mục tiêu là tiêu thụ hết toàn bộ sản phẩm xoài cho người dân với giá cả hợp lý.

Diệp Hương

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨUThống kê truy cập
  • Đang online: 52
  • Hôm nay: 5966
  • Trong tuần: 51,679
  • Tất cả: 8,017,636