Ngày 24/11/2021, Tỉnh ủy Sơn La phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Khoa học quản lý và Quản trị an ninh phi truyền thống (NSMS), Khoa Quản trị Kinh doanh (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng “Quản trị an ninh và Quản trị an ninh phi truyền thống” năm 2021 cho các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo chủ chốt các sở, ban, ngành; Thường trực các huyện ủy, thành ủy.

Khai mạc lớp bồi dưỡng “Quản trị an ninh và Quản trị an ninh phi truyền thống” năm 2021.

Dự Khai mạc có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Giáo sư, Tiến sĩ, Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học quản lý và Quản trị an ninh phi truyền thống (NSMS), Khoa Quản trị Kinh doanh (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Trong thời gian 4 ngày từ ngày 24-28/11, 75 học viên sẽ được tiếp cận 6 chuyên đề: Tổng quan về an ninh phi truyền thống và Quản trị an ninh phi truyền thống, thách thức, thời cơ và một số vấn đề mới cần chú ý đối với Sơn La. Quản trị an ninh tài nguyên, môi trường và du lịch; phòng ngừa, ứng phó với khủng hoảng dịch bệnh (điển hình là dịch Covid-19). Phát triển kinh tế và Quản trị an ninh kinh tế, an ninh doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La. Xử lý điểm nóng chính trị và điểm nóng xã hội, tranh chấp khiếu kiện tập trung đông người gây mất an ninh trật tự và phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh. Quản trị an ninh mạng và Quản trị an ninh mạng xã hội trên địa bàn tỉnh. Quản trị an ninh biên giới, an ninh tôn giáo, dân tộc và bảo vệ quốc phòng, an ninh trong xây dựng và phát triển tỉnh Sơn La. Các chuyên đề đều do các giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ Công an, các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam về an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống giảng dạy.

Đây là lần đầu tiên Tỉnh ủy Sơn La tổ chức lớp bồi dưỡng cho cán bộ chủ chốt của các sở, ban, ngành địa phương và các Đảng bộ trực thuộc tỉnh về quản trị an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống.

Phát biểu Khai mạc, đồng chí Lò Minh Hùng yêu cầu các cán bộ lãnh đạo với trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể bố trí thời gian nghiêm túc học tập nhằm nâng cao kiến thức về quản trị an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống. Đề xuất, tham mưu các giải pháp thiết thực, hiệu quả, có tính chiến lược, sát thực tiễn trước những vấn đề có tính toàn cầu trong giai đoạn hiện nay, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh, bền vững.

Diệp Hương