UBND tỉnh Sơn La làm việc với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam
Ngày 08/10/2021, UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam bàn giải pháp phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh Sơn La. Dự cuộc làm việc có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Tổ công tác hỗ trợ Phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Về phía Hiệp hội Mắc ca Việt Nam có ông Huỳnh Ngọc Huy, Tổng Thư ký Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cùng đoàn công tác.

UBND tỉnh Sơn La làm việc với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam

Tại cuộc làm việc lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 253-KL/TU ngày 07/5/2021 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về chủ trương phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; báo cáo kết quả phối hợp với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam về việc rà soát quỹ đất có tiềm năng để thu hút các nhà đầu tư thuê đất để thực hiện dự án phát triển cây Mắc ca trên địa bàn các huyện, thành phố. Trong tháng 7 năm 2021, Hiệp Hội Mắc ca Việt Nam đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển, UBND các huyện Sốp Cộp, Sông Mã, Quỳnh Nhai thực hiện việc rà soát cụ thể cho từng vùng về quỹ đất đủ điều kiện thực hiện phát triển cây Mắc ca. Kết quả rà soát bước đầu, tổng diện tích rà soát được: 2.959,18ha,  trong đó: 386,67 ha tại huyện Quỳnh Nhai; 233,74ha tại huyện Sông Mã; 2.338,77ha tại huyện Sốp Cộp.

Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy phát biểu tại cuộc làm việc

Ông Huỳnh Ngọc Huy, tổng thư ký Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phát biểu tại cuộc làm việc

Thảo luận tại cuộc làm việc, các đại biểu tập trung cho ý kiến về những thuận lợi cũng như khó khăn trong việc phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những cơ chế về đất đai; việc xây dựng kế hoạch hợp tác phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh…

UBND tỉnh Sơn La và Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ

Cũng tại cuộc làm việc UBND tỉnh Sơn La và Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2030.

Như Thủy