No title... No title... No title... No title... No title...
  • 23/07/2021

Huyện Thuận Châu đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn

Ngay từ đầu năm, trên cơ sở Kế hoạch công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) của tỉnh, UBND huyện đã chỉ đạo phòng Tư pháp tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch về công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021. Thực hiện kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch PBGDPL sát với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, cơ sở phù hợp với các đối tượng trên địa bàn. Đôn đốc các tổ chức, đoàn thể huyện gắn công tác chuyên môn với xây dựng chương trình phối hợp tổ chức tuyên truyền PBGDPL theo từng chuyên đề, nội dung thiết thực, sát thực tế với từng đối tượng nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho các đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

• 20/07/2021

Tỉnh Sơn La tiếp tục triển khai hiệu quả Tủ sách pháp luật theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La có 227 Tủ sách pháp luật, trong đó có 114 Tủ sách pháp luật thuộc các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới; có 113 tủ sách pháp luật thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang nhân nhân.

• 13/07/2021

Tỉnh Sơn La tập trung triển khai thực hiện Chỉ số cải thiện chất lượng các quy định của pháp luật

Để triển khai thực hiện Chỉ số cải thiện chất lượng các quy định của pháp luật, UBND tỉnh đã ban hành Công văn hướng dẫn triển khai thực hiện chỉ số cải thiện các quy định của pháp luật và các Kế hoạch để triển khai thực hiện từng nội dung công việc.Trên cơ sở các văn bản, kế hoạch của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đã ban hành kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện nhiệm vụ phù hợp với lĩnh vực, phạm vi quản lý nhà nước của từng ngành, địa phương. Từ đó, đã từng bước đưa công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật luật đi vào nề nếp, góp phần tích cực cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp ở địa phương.

• 05/07/2021

Công tác phổ biến, giáo dục phát luật 6 tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh tiếp tục được chú trọng triển khai sâu rộng đến mọi đối tượng, địa bàn, lĩnh vực và đạt được kết quả toàn diện. Các sở, ngành và địa phương đã ban hành nhiều văn bản triển khai trong đó đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo củng cố, kiện toàn Hội đồng PBGDPL các cấp và đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng.

• 01/07/2021

Thêm 53 trường mầm non, phổ thông được công nhận đạt chuẩn quốc gia

Thời gian qua Ngành Giáo dục tỉnh Sơn La tiếp tục đẩy mạnh xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với các tiêu chí, kế hoạch xây dựng nông thôn mới. Trong 6 tháng đầu năm 2021, 53 trường mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh được công nhận đạt chuẩn quốc gia (trong đó công nhận mới 30 trường, công nhận lại 23 trường) nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia toàn tỉnh lên 305 trường, đạt tỷ lệ 51,3%.

• 23/06/2021

Ngày 22/6/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học, hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021.

• 18/06/2021

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 8 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”

Ngày 18/6/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 8 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập (XHHT) giai đoạn 2012-2020” theo Quyết định số 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

• 09/06/2021

Huyện Mai Sơn tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện Quyết định 238-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII)

Ngày 08/6/2021, Huyện uỷ Mai Sơn đã tổ chức hội nghị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện Quyết định 238-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về “Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo UBND, HĐND huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Văn phòng HĐND & UBND huyện; Ban Kinh tế xã hội huyện, Ban pháp chế HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ dự và chỉ đạo hội nghị.

• 07/06/2021

Xử phạt thêm 32 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ​

Trong tuần lực lượng Công an đã xử lý 32 trường hợp, phạt tiền hơn 88 triệu đồng,  với các hành vi không đeo khẩu trang; không chấp hành quyết định cách ly tại nhà; không chấp hành biện pháp cách ly y tế; đi ra khỏi nhà khi không cần thiết; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ kinh doanh; không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

• 01/06/2021

Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với sơ kết 04 năm thực hiện Quyết định số 319-QĐ/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy

Sáng ngày 31/5/2021, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với sơ kết 04 năm thực hiện Quyết định số 319-QĐ/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy; trao Giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2020.

Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU