No title... No title... No title... No title... No title...
  • Tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Thuận Châu trong tháng 10/2021

Trong tháng 10/2021, UBND huyện Thuận Châu đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các giải pháp điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; tích cực chăm sóc, thu hoạch diện tích cây công nghiệp, cây ăn quả hiện có; tiếp tục trồng mới cây ăn quả, cây công nghiệp, trồng rừng theo kế hoạch; đẩy mạnh thu ngân sách, giải ngân thanh toán các nguồn vốn đầu tư công; tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chính sách giảm nghèo.

• Đổi mới, phát triển các hợp tác xã theo Luật Hợp tác xã năm 2012

Trong những năm qua, dưới sự hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Mường La đã chủ động đổi mới trong cách làm, hình thức triển khai phù hợp với các điều kiện thực tế của địa phương, tận dụng các nguồn lực sẵn có để phát triển. Nhiều mô hình khác nhau được thành lập phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

• Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất

Ngày 20/10/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Tại điểm cầu tỉnh Sơn La, dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

• Tỉnh Sơn La thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, với những tác động tích cực từ quá trình tổ chức triển khai thực hiện, kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) của tỉnh đã từng bước ổn định, phát triển và đi vào cuộc sống. KTTT của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, quan trọng, rõ nét cả về số lượng, cơ cấu, năng lực và chất lượng hoạt động; nhiều HTX mới được thành lập với các mô hình đa dạng, số HTX sản xuất kinh doanh có hiệu quả ngày càng tăng. KTTT tiếp tục được củng cố về tổ chức quản lý, năng lực nội tại được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, lợi ích của thành viên, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

• Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Ngày 19/10/2021, Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Sơn La có Dự Hội nghị có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành và hợp tác xã, doanh nghiệp có hoạt động liên kết chuỗi giá trị nông sản.

• Tiếp tục triển khai Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”

Năm học 2021-2022 diễn ra trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường. Bên cạnh việc tổ chức, triển khai vừa phòng chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học mới, Ngành giáo dục đã nỗ lực hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

• Diễn tập phương án chữa cháy cấp tỉnh tại Nhà máy Thủy điện Sơn La

Ngày 21/10/2021, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cấp tỉnh có huy động nhiều lực lượng, phương tiện phối hợp tham gia năm 2021 tại Nhà máy thủy điện Sơn La. Dự cuộc diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Hoà Bình; lãnh đạo các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; các sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 300 cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, công nhân, dân phòng thuộc lực lượng công an, quân đội, y tế, các cơ quan đơn vị tham gia.

• Họp Ban Chỉ đạo tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi

Ngày 21/10/2021, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo. Dự họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số ngành của tỉnh.

• Tích cực triển khai thực hiện hỗ trợ người lao động và đơn vị sử dụng người lao động, cơ sở sản xuất kinh doanh do anh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về hỗ trợ người lao động và đơn vị sử dụng người lao động, cơ sở sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết.

• Lễ công bố xã Chiềng Cọ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Ngày 20/10/2021, UBND Thành phố đã tổ chức Lễ công bố xã Chiềng Cọ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tới dự có các đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và đông đảo nhân dân xã Chiềng Cọ.

Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU