Lượt xem: 32

Xã Nậm Mằn thành lập các chốt kiểm soát, kiểm dịch bệnh viêm da nổi cụ trâu bò và kiểm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn xã.

Ngày 18/5/2021 xã Nậm Mằn, huyện Sông Mã thành lập các chốt kiểm kiểm soát, kiểm dịch bệnh viêm da nổi cụ trâu bò và kiểm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn xã. Đồng chí Phạm Quang Đức – Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Nậm Mằn đã đến chỉ đạo việc xây dựng các chốt  kiểm soát, kiểm dịch bệnh tại 12 bản trên địa bàn xã. Các tổ trực chốt gồm các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, Công an xã, các ban ngành đoàn thể, nhân viên y tế cùng các thành viên thuộc Ban quản lý các bản và nhân dân tại các bản.

Thực hiện theo quyết định số 90/QĐ-UBND ngày 18/5/2021 của UBND xã Nậm Mằn, về việc thành lập tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 tại bản Púng Hày, Huổi Khoang xã Nậm Mằn; Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 18/5/2021 của UBND xã Nậm Mằn, về việc kiện toàn các tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cấp bản trên địa bàn xã. Thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên xã Nậm Mằn đã thành lập được 13 chốt kiểm soát dịch bệnh thuộc 12 bản trên địa bàn.

Các tổ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn vẫn thay phiên nhau túc trực tại các điểm đầu của xã, của bản nhằm ngăn chặn việc vận chuyển trâu, bò dẫn đến lây lan dịch bệnh, nắm thông tin những người đi từ nơi khác trở về địa phương, tuyên truyền nhắc nhở nhân dân đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và đi đến những nơi tập trung đông người.

Đến nay các chốt kiểm soát dịch bệnh vẫn đang hoạt động rất hiệu quả và đảm bảo theo chỉ đạo của cấp trên.

Tổ công tác trực chốt kiểm soát, kiểm dịch vào ban đêm

Tác giả:Xuân Hữu - VHXH
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 2
  • Trong tuần: 56
  • Tất cả: 6,306