Đoàn công tác của UBND tỉnh, huyện kiểm tra giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tại xã Mường Lầm
Lượt xem: 76
Thực hiện Kế hoạch số 240/KH-UBND ngày 26/9/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc Kiểm tra, giám sát thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2022. Ngày 11/10/2022 Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Như Huệ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La, Chánh văn phòng điều phối nông thông mới của tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên các sở, ngành của tỉnh, Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của huyện Sông Mã, Phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Sơn La, Trung tâm thông tin tỉnh, Trung tâm truyền thông - Văn hóa huyện  thực hiện kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tại xã Mường Lầm.           Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND huyện Sông Mã và lãnh đạo UBND xã Mường Lầm báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Mường Lầm đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.           Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn kiểm tra của tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Sông Mã đã làm rõ các mặt còn khó khăn, hạn chế trong triển khai xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Mường Lầm. Từ đó thảo luận các phương án triển khai trong thời gian tới, đặc biệt là tập trung thực hiện các tiêu chí còn lại đối với xã Mường Lầm, nhằm góp phần đưa xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm nay.           Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận những nỗ lực của xã Mường Lầm trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung các nguồn lực để hoàn thiện tiêu chí trong xây dựng NTM; tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao nhận thức và hành động cùng vào cuộc xây dựng NTM. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ trong năm 2022. Thực hiện: Lò Thị Tới - Công chức Văn phòng - Thống kê xã Mường Lầm.

ĐẢNG ỦY, HĐND, UBND XÃ MƯỜNG LẦM

Địa chỉ: Bản Mường Cang, xã Mường Lầm, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La