Họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính huyện Sông Mã

Ngày 18/11/2022 Ban Chỉ đạo cải cách hành chính huyện họp thông qua báo cáo kết quả đánh giá chỉ số CCHC 10 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2022; báo cáo kết quả chấm điểm Chỉ số CCHC cấp xã năm 2022. Đồng chí Lò Văn Sinh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC huyện chủ trì; Dự có thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp đã thông qua báo cáo kết quả tự đánh giá chấm điểm chỉ số CCHC 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2022; Công bố Chỉ số CCHC cấp xã năm 2022. Theo đó tổng điểm tự đánh giá chỉ số CCHC 10 tháng đầu năm 2022 là 64,11 điểm. Trong đó, lĩnh vực do phòng nội vụ tham mưu: tự đánh giá 17,66/19,5 điểm, lĩnh vực kinh tế: 8,5/ 11,5 điểm, lĩnh vực văn hóa – xã hội: điểm tự đánh giá 36,95/ 38 điểm, lĩnh vực nông, lâm nghiệp: 1/ 2 điểm, … Về kết quả chỉ số cải cách hành chính của UBND các xã, thị trấn: trong năm 2022 có 3 đơn vị đạt chỉ số CCHC cao nhất đó là thị trấn với 93,57%; Mường Lầm với 92,14%; Chiềng Khoong với 88,21%.

Tại cuộc họp BCĐ đã dành nhiều thời gian để thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu CCHC trên từng lĩnh vực . Trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện ký số trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành đảm bảo theo đúng quy định; các cơ quan có TTHC giải quyết tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện thực hiện số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CCHC trên cổng thông tin điện tử của xã…

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng 3 đơn vị đạt được chỉ số cải cách hành chính cao nhất trong năm 2022./.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện Sông Mã