Họp Ban Thường trực chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng thị trấn Sông Mã trở thành đô thị loại IV giai đoạn 2020 – 2025

Ngày 19/8 Thường trực Ban chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng thị trấn Sông Mã trở thành đô thị loại IV giai đoạn 2020 – 2025 tổ chức họp với các cơ quan đơn vị. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp các đại biểu đã được nghe báo cáo tiến độ triển khai các dự án tại khu 6 khu 9, khu đô thị Hưng Mai thị trấn Sông Mã. Khu 6, khu 9 hiện đang tiến hành thi công 6 dự án, gồm : Đường giao thông khu 6, khu 9 khối lượng thực hiện ước đạt 51%; Dự án san nền đã hoàn thành đạt 85%; Dự án san nền+ đường giao thông khu đất thu hồi trung tâm trại giống đã thi công đạt 69%; Dự án Hạ tầng phụ trợ khu 9 hiện đang lựa chọn đơn vị tư vấn, khảo sát lập hồ sơ báo cáo kinh tế - kỹ thuật; Dự án Kè bờ hữu Sông Mã (đoạn từ cầu cứng về phía hạ lưu 1700m) đã thi công xong các hạng mục móng kè và tường kè, cống thoát nước, đắp đất mái, ốp mái kè, đang triển khai thi công hạng mục lan can; Dự án sân vận động huyện Sông Mã đang tiến hành lập hồ sơ điều chỉnh, phê duyệt điều chỉnh, lựa chọn nhà thầu. Khu đô thị Hưng Mai đang tiến hành xây dựng dự án san nền khu quy hoạch cây xanh(đoạn từ cầu treo đến cầu cứng Sông Mã) và dự án Đường giao thông (đoạn từ cầu treo đến đường 21m). Ngoài ra còn đang thực hiện các dự án khởi công mới là dự án Cầu cứng qua Sông Mã tại tổ dân phô 5 thị trấn Sông Mã và dự án đường tỉnh 113 (đoạn Phiêng Phụ - Thị trấn), vườn hoa cây xanh Quyết Thắng.

Kết luận tại cuộc họp đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, tiếp tục hoàn thiện điều chỉnh quy hoạch các dự án, phối hợp tuyên truyền tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng để thi công các công trình. Tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí để xây dựng thị trấn Sông Mã trở thành đô thị loại IV giai đoạn 2020 – 2025 đảm bảo theo tiến độ.
Tác giả: Ánh Nguyệt