Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác của huyện kiểm tra khu cách ly các xã Mường Sai, Chiềng Khương và khu cách ly tập trung của huyện

Ngày 06/9/2021, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Thào A Sử - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn- Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Chung – Phó chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra khu cách ly các xã Mường Sai, Chiềng Khương và khu cách ly tập trung của huyện.

(Ảnh: Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất khu cách ly tập trung xã Chiềng Khương)

Nhằm chủ động thực hiện cách ly tập trung đối với các công dân đi từ vùng dịch về đồng thời ứng phó trong tình huống nếu có trường hợp nhiễm bệnh và dịch lây lan trên địa bàn huyện. Đoàn công tác của huyện đến kiểm tra tiến độ thi công khu cách ly tập trung 2 xã Mường Sai và Chiềng Khương. Khu cách ly tập trung xã Mường Sai có quy mô 13 phòng, khu cách ly tập trung xã Chiềng Khương có quy mô 24 phòng. Hiện việc thực hiện xây dựng, sửa chữa khu cách ly của 2 xã đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo được bàn giao và đưa vào sử dụng khi có người dân từ tỉnh khác và từ vùng dịch về.

Tại thời điểm 06/9/2021, khu cách ly tập trung huyện có 77 người đang thực hiện cách ly. Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian tới ngoài việc duy trì 02 khu cách ly tập trung cấp huyện, BCĐ huyện đang chỉ đạo và hướng dẫn các xã hoàn thành 17 khu cách ly tập trung cấp xã, 406 khu cách ly tập trung cấp bản, tổ dân phố. Xây dựng phương án điều trị F0 tại 3 cơ sở (Bệnh viện đa khoa Sông Mã, Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Sông Mã và Trung tâm Chính trị huyện Sông Mã).

Sau khi kiểm tra thực tế tại các điểm đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo 2 xã Mường Sai, Chiềng Khương nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục trong khu cách ly để đưa vào sử dụng. Đối với khu cách ly tập trung của huyện cần siết chặt hơn nữa công tác quản lý; tuyệt đối không nên chủ quan, lơ là, đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Ngô Hà