Sông Mã tiếp nhận 1.092 liều vắc xin Moderna phòng COVID-19

Theo Quyết định số 3355/QĐ-BYT, ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 năm 2021 - 2022. Chiến dịch toàn quốc tiêm chủng vắc xin là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với mục tiêu khẳng định thông điệp, quyết tâm của Đảng, Nhà nước cùng toàn thể nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết và đưa đất nước trở lại bình thường, phát triển.

Ngày 21/7/2021, huyện Sông Mã đã tiếp nhận 1.092 liều Vắc xin Moderna phòng COVID-19.

Vắc xin COVID-19 Moderna của hãng Moderna (USA) đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cấp Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) ngày18/12/2020 và được WHO thông qua sử dụng trong trường hợp khẩn cấp ngày 30/4/2021. Theo nhà sản xuất, Vắc xin đã được chứng minh là có hiệu quả tới 94,1%, chỉ định tiêm phòng bệnh COVID-19 cho người trên 18 tuổi và không bị ảnh hưởng bởi giới tính hoặc dân tộc; gồm 2 mũi tiêm, cách nhau 01 tháng (28 ngày).

Vắc xin Moderna phòng COVID-19

Trong suốt quá trình vận chuyển vắc xin được bảo quản theo đúng quy định, khi được tiếp nhận tại kho Trung tâm Y tế huyện vắc xin được bảo quản trong dây truyền lạnh của chương trình tiêm chủng mở rộng từ 2oC đến 8oC. Trung tâm Y tế huyện tiếp tục bảo quản ở điều kiện và nhiệt độ an toàn tại kho Trung tâm Y tế huyện trước khi tổ chức tiêm chủng trên địa bàn huyện.

Toàn bộ 1.092 liều vắc xin này dự kiến sẽ được tổ chức tiêm cho nhóm đối tượng ưu tiên là những người hoãn tiêm đợt 1, đợt 2; Đại biểu HĐND các cấp, cán bộ thống kê các cấp, giáo viên, người làm việc tại các cơ quan, hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên trên quan điểm thận trọng, đảm bảo an toàn, hiệu quả tiêm chủng ở mức độ cao nhất.

Tác giả: Thu Hương - TTYT huyện Sông Mã