Sông Mã đón 240 công nhân từ Bắc Giang trở về địa phương

Tiếp tục chia sẻ và chung tay cùng tỉnh bạn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Việc đón công dân trở về địa phương khi họ không có việc làm, khó khăn trong sinh hoạt luôn được tỉnh Sơn La xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” đợt 3 tỉnh Sơn La đón khoảng 1.300 công dân, riêng với huyện Sông Mã 240 công dân làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang về địa phương.

Khoảng 23 giờ, ngày 20.6.2021 đến 8h00, ngày 21.6.2021 huyện Sông Mã  đón 12  xe trở 240 công dân làm việc tại Bắc Giang về đảm bảo an toàn theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid - 19.

Về tới huyện các công dân được đưa đến khu cách ly tập trung số 02 của huyện tại trường THCS Nà Nghịu.

Trước khi trở về địa phương những công dân này đã được xét nghiệm bằng Test kháng nguyên. Tuy nhiên để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngay khi về đến khu cách ly huyện 240 công dân được nhân viên y tế đo thân nhiệt, lấy thông tin cá nhân và kiểm tra có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly chưa. Tiến hành sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Nhân viên TTYT, BVĐK huyện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Kết quả: Trong 240 công nhân, có 177 người đủ điều kiện BCĐ huyện đề nghị BCĐ các xã, thị trấn, gia đình đón công dân về địa phương, ra quyết định tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng quy định tính từ ngày 20/6/2021, người cách ly cam kết bằng văn bản với đại diện BCĐ xã thực hiện đầy đủ các qui định phòng, chống dịch trong suốt thời gian cách ly tại nhà; 63 người do liên quan đến ổ dịch tại Vân Cốc 3, Vân Trung, Việt Yên, Bắc Giang BCĐ huyện đã ra quyết định cách ly tập trung 21 ngày theo đúng quy định tại Khu cách ly số 02 Trường THCS Nà Nghịu./.

Thu Hương - Trung tâm Y tế huyện Sông Mã