Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở tại xã Mường Hung

Thực hiện Kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 04/3/2022 của UBND huyện Sông Mã kế về việc thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022". Ngày 13/5/2022, Phòng Tư pháp - Cơ quan thường trực Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện phối hợp với Hội luật gia tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải cơ sở.

Đồng chí Ngô Đình Huyển - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp, Phó chủ tịch Hội đồng phố hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện dự và chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Chung - Phó Chủ tịch hội Luật gia tỉnh; Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Hung; các báo cáo viên là thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; công chức Tư pháp - Hộ tịch xã và 123 Hòa giải viên thuộc 41 tổ hoà giải xã Mường Hung.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu chuyên đề về Luật hòa giải ở cơ sở; Kỹ năng giải quyết và thực hành hoà giải một số tình huống thường phát sinh những mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư; Giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho các hòa giải viên; bồi dưỡng kiến thức pháp luật về Luật khiếu nại, luật tố cáo, bộ luật dân sự, luật thi hành án hình sự và các văn bản pháp luật liên quan.

Những kiến thức đã được tiếp thu tại hội nghị sẽ là nền tảng cơ bản giúp các hòa giải viên thực hiện tốt các nhiệm vụ phát sinh về công tác hòa giải, từ đó góp phần quan trọng trong việc giữ gìn tình làng, nghĩa xóm xây dựng khối đại đoàn kết khu dân cư, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Tác giả:Nguyễn Thị Ngọc Mai - Phòng Tư pháp huyện Sông Mã

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 12, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 022.3836132 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.