Viện kiểm sát nhân dân huyện Sông Mã phối hợp với Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn - Chi nhánh Huyện Sông Mã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tri ân gia đình liệt sĩ tại xã Mường Sai, Sông Mã, Sơn La.

         Ngày 18/7/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sông Mã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – chi nhánh huyện Sông Mã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật cư trú năm 2020, Luật Hôn nhân và gia đình tại bản Co Đứa, Mường Sai, Sông Mã - là địa bàn xã đặc biệt khó khăn vùng biên giới được UBND tỉnh giao Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La giúp đỡ.

Đ/c Vũ Đức Long – Viện trưởng Viện KSND huyện phát biểu tại buổi tuyên truyền

         Xã Mường Sai có đường biên giới tiếp giáp với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, đồng bào nơi đây có tới 98,14% là dân tộc thiểu số đang sinh sống và hiện có hơn 200 hộ là đồng bào dân tộc Mông thường cư trú ở trên núi cao và ở dọc biên giới, trình độ dân trí còn hạn chế. Trong những năm qua, vấn đề du canh, du cư vẫn và tình trạng kết hôn trái pháp luật do nam nữ chưa đủ tuổi hay hôn nhân cận huyết thống là những vấn đề mà chính quyền địa phương hết sức quan tâm.

         Tại buổi tuyên truyền các báo cáo viên đã chủ động, tập trung triển khai, phổ biến các nội dung mới của Luật cư trú năm 2020 có hiệu lực thi hành ngày 01/07/2021 như: thường trú, tạm trú,… cùng các chính sách định canh, định cư cho đồng bào các dân tộc để mọi người có thể hiểu và thực hiện.

Đ/c Lầu Bá Khải – Phó Viện trưởng VKSND huyện tuyên truyền về Luật cư trú

         Bên cạnh đó, các nội dung pháp luật về luật hôn nhân và gia đình, tác hại và chế tài xử lý đối với tình trạng kết hôn trái pháp luật do nam nữ chưa đủ tuổi và hôn nhân cận huyết thống cũng được các báo cáo viên đề cập, truyền đạt một cách gần gũi, dễ hiểu; kết hợp giữa thuyết trình và ví dụ trực quan sinh động đã thu hút sự tham gia đông đảo của người dân và nhận được quan tâm, chú ý lắng nghe. Sự tâm huyết, nhiệt tình của đoàn công tác đã được chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

      Thực hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), đoàn công tác Viện kiểm sát - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn - Chi nhánh Huyện Sông Mã huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng 16 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 16 hộ gia đình là thân nhân liệt sỹ đang sinh sống tại xã Mường Sai. Đoàn đã thăm hỏi các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Đón nhận tình cảm cùng những phần quà ý nghĩa; thân nhân, gia đình các liệt sĩ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của của chính quyền, các ban ngành đoàn thể.

Đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà gia đình, thân nhân liệt sĩ Lường Văn Tắm

        Bên cạnh công tác tuyên truyền pháp luật và thăm hỏi, đoàn công tác đã trao tặng cho UBND xã Mường Sai 2.500 chiếc khẩu trang y tế để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác trao tặng UBND xã Mường Sai khẩu trang y tế phòng chống dịch Covid-19

         Thông qua các hoạt động thực tiễn trên đã góp phần vào công cuộc đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện đồng thời chung tay giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của địa phương.

Tác giả:Mai Như Ý - VKSND huyện Sông Mã
Tin tức

     

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 302
  • Trong tuần: 4,008
  • Tất cả: 846,683
Đăng nhập
 CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 12, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 022.3836132 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang